Các trạm dừng chân khi đi cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang

Từ 26/04 cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã được đưa vào hoạt động, rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến Nha Trang chỉ còn 5 tiếng. Tuy nhiên, cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang có khoảng cách hơn 400km thì liệu có bao nhiêu trạm dừng chân trên cao tốc và trạm dừng nghỉ gần lối ra trên cao tốc là vấn đề được nhiều khách hàng và tài xế quan tâm nhằm lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Biển báo sắp tới trạm dừng chân trên cao tốc

Chi tiết các vị trí cây xăng gần trạm dừng chân trên cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang:

Với quãng đường xa như vậy thì việc nắm bắt được địa chỉ các cây xăng nằm ở đâu trên tuyến đường cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang là một điều thiết yếu. Trên cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang hiện nay có các cây xăng sau đây:

Đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm: tại lối ra trạm thu phí Cam Lâm (Km30+260) có hai cây xăng gồm đường Lập Định – Suối Môn, khoảng cách 1,9km (hướng Nam ra Bắc) và cây xăng trên quốc lộ 1A, khoảng cách 5,5km (hướng từ Bắc vào Nam).

Đoạn cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo:

 • Hướng cao tốc từ Nha Trang đến TPHCM: tại nút giao Phan Rang tại Km93 và đi thêm khoảng 2,5 km để đến cây xăng Lương Cang (thuộc QL27) hoặc 4,5km để đến cây xăng Petrolimex số 209 (thuộc QL27).
 • Hướng cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang: Nam Với hướng ngược lại, khi ra nút giao Vĩnh Hảo tại Km135 sẽ có cây xăng Petrolimex số 114 nằm trên quốc lộ 1A (cách nút giao 4,5km) và cây xăng PVOIL CHXD Vĩnh Hảo (cách nút giao 4,7km).

Đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết khi thoát ra các nút giao như:

 • Nút giao Vĩnh Hảo (Km135+00) có cây xăng Petrolimex, Km1602 trên tuyến quốc lộ 1A.
 • Nút giao Chợ Lầu (Km162+777) có cây xăng dầu Cường Phú, Km10 trên tuyến quốc lộ 1A – Phan Sơn.
 • Nút giao Đại Ninh (Km178+800) có cây xăng tư nhân Km2+100 trên tuyến quốc lộ 28B.
 • Nút giao Ma Lâm (Km208+700) có cây xăng Hiền Hương Km21+000 trên tuyến quốc lộ 28.
 • Nút giao Phan Thiết (Km234+700) có cây xăng Petrolimex, Km1717 trên tuyến quốc lộ 1A.

Khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang khi di chuyển trên cao tốc là hơn 400km, tuy nhiên hiện tại toàn tuyến cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang chỉ có duy nhất 1 trạm dừng chân Long Thành là hoàn thiện cơ bản, các trạm còn lại hoặc là đang xây dựng hoặc là trạm dừng nghỉ tạm.

 

Các trạm dừng chân trên cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang

Đây là 1 vấn đề đáng lo ngại của tài xế và du khách vì khoảng cách từ trạm dừng chân Long Thành đến Nha Trang là hơn 350km việc thiếu trạm dừng nghỉ sẽ khó để tài xế cung cấp nhiên liệu, giải quyết nhu cầu cá nhân và nghỉ ngơi khi đi 1 chuyến đi dài. Vì vậy, DVDL Hoa Hùng gợi ý bạn 1 số trạm dừng chân gần nút giao các cao tốc để tài xế và du khách có thể cân nhắc lựa chọn để dễ dàng lên kế hoạch di chuyển cho chuyến đi Nha Trang.

Các trạm dừng chân trên cao tốc Long Thành Dầu Dây:

Trạm dừng chân Long Thành bị tình trạng quá tải

Trên cao tốc Long Thành Dầu Giây thì có 2 vị trí cho bạn có thể xuống dừng chân

 • Trạm dừng chân Long Thành: Đây là trạm dừng chân trên cao tốc khi đi từ TPHCM đến Nha Trang duy nhất hoàn thiện nhất, đầy đủ các dịch vụ cho khách hàng đi vệ sinh, đổ xăng, dầu, giải lao sau chặn đường dài. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần, lễ, tết thì trạm dừng chân này thường xuyên bị quá tải và không đủ chỗ.
 • Nút giao quốc lộ 51 hay còn gọi là trạm dừng chân bò sữa Long Thành. Điểm dừng chân này không còn xa lạ gì với tài xế đi tuyến TPHCM – Vũng Tàu. Nếu trạm dừng chân Long Thành quá đông, tài xế có thể chọn trạm dừng chân này để khách được nghỉ ngơi và mua sắm.

Các trạm dừng chân trên cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết:

Lối ra Ba Bầu trên cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Đối với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì chưa có các trạm dừng chân trên cao tốc mà bạn phải ghé các trạm dừng chân gần nút giao như:

 • Lối ra QL55, Hàm Tân: Rẽ phải có quán Như Ý bán cơm gà, hủ tiếu khá ngon, không có cây xăng.
 • Lối ra QL55B, Sông Phan: Quán Huỳnh Duyên, quán nhỏ bên đường và cũng không có cây xăng
 • Lối ra Ba Bầu, Phan Thiết: Đường dẫn cao tốc ra QL1A thì có nhiều quán quán ăn bình dân đến cao cấp ở 2 bên đường như ABC, cơm niêu Panda, cơm niêu Thanh Sơn,… Và có cây xăng Petro 102 ở cuối đường dẫn.

Các trạm dừng chân trên cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo:

Biển báo chỉ dẫn đến trạm dừng chân Hiền Hương

Cũng như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì các trạm dừng chân trên cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo cũng chưa có:

 • Lối ra đầu tiên là Ma Lâm (QL28), điểm bắt đầu vào cao tốc Vĩnh Hảo: Rẽ phải 500m là có trạm Hiền Hương, vừa là cây xăng, vừa có trạm sạc điện. Theo đánh giá của nhiều tài xế thì lối ra Ma Lâm có nhiều nơi ăn uống hợp lý và giá cả rẻ hơn so với Ba Bầu.
 • Lối ra Đại Ninh QL28B: Rẽ phải đi 1km thì có 2 quán cơm gia đình là Tường Vi và Nghìn Tỷ, tuy không có cây xăng nhưng có garage sửa xe gần đó. Còn nếu rẽ trái khoảng 1km thì cũng có vài quán cơm/phở bình dân.
 • Lối ra Chợ Lầu, Sông Mao: Có trạm dừng chân Hương Sen bên trái (rẽ phải rồi quay đầu), phù hợp cho đi hướng từ Nha Trang vào TPHCM. Còn nếu rẽ phải thì có hàng quán vừa và nhỏ thôi.

Các trạm dừng chân trên cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm:

Đối với các trạm dừng chân gần lối ra cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm thì có:

 • Lối ra Vĩnh Hảo: Lối ra cao tốc Km135 sẽ có cây xăng Petro 114 nằm trên quốc lộ 1A và nhiều quán ăn 2 bên đường.
 • Lối ra Phan Rang (QL27): Từ nút giao Vĩnh Hảo tới đây là khoảng 42km nên nếu bỏ qua nút giao Vĩnh Hảo, bạn có thể xuống ở đây để dừng nghỉ. Tuy nhiên, do đoạn đường này mới làm nên rất ít hàng quán.
 • Lối ra Du Long: cách lối ra Phan Rang 22km, rẽ phải để ra lại QL1A, hiện đoạn này lối ra còn mới nên chưa có hàng quán. Ai muốn nghỉ chân thì chạy về QL1A rồi rẽ trái sẽ gặp ngay quán cơm Quạt Gió mát mẻ, cơm ngon, nhà vệ sinh sạch sẽ, có cây xăng ngay kế bên. Nhược điểm là phải chạy ra chạy vô khoảng 3km và không có trạm sạc.

Các trạm dừng chân trên cao tốc Cam Lâm – Nha Trang:

Trạm thu phí nút giao Suối Dầu

Các trạm dừng chân trên cao tốc Cam Lâm – Nha Trang cũng chưa có, bạn có thể lưu lại các trạm dừng chân gần lối ra cao tốc:

 • Lối ra Suối Cát: lối ra này dành cho ai có nhu cầu đi Cam Ranh , từ cao tốc đi hết đường dẫn vào QL1A khoảng tầm 4km rẽ trái hay phải đều có nhiều quán ăn ngon.
 • Lối ra Suối Dầu: đây là đường nhanh nhất đi về Nha Trang, chứ không nên đi hết cao tốc ra ở Diên Khánh sẽ lâu và xa hơn, lại dễ bị bắn tốc độ. Rẻ phải ra khỏi cao tốc đi đường mới, băng qua cầu vượt trên QL1A đi theo đường tỉnh 657k là về thẳng trung tâm thành phố. Đường đẹp, vắng xe, nhưng nhớ leo lên cầu vượt để băng qua QL1A, vì đi lố là phải chạy rất xa mới có lối rẽ.
 • Lối ra Diên Thọ, Diên Khánh: đây là điểm kết thúc của cao tốc Cam Lâm – Nha Trang. Từ đây rẽ trái là lên Đà Lạt theo đèo Khánh Lê, còn rẽ phải đi QL1 về các tỉnh miền Trung cho tới khi cao tốc Nha Trang – Vân Phong được khai thác. Tuy nhiên hai bên đường không có hàng quán gì cho tới khi vào địa phận Nha Trang.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho anh em tài xế và khách hàng khi thuê xe đi Nha Trang của DVDL Hoa Hùng sẽ sắp xếp được chuyến đi, tìm được điểm dừng chân, ăn uống, đổ xăng hợp lý trên tuyến đường đi cao tốc từ TPHCM đến Nha Trang.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 46 TL 48, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Hotline đặt xe0933 297 038 hoặc 0902 442 897

Website: https://dvdlhoahung.com/

Email: dvdlhoahung@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DVDLHoaHung/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.